Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.
 

DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC

Thứ ba - 12/11/2019 15:14
THÔNG TIN VỀ “DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC”. TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ PHỜI
THÔNG TIN  VỀ “DẠY HỌC GẮN LIỀN VỚI GIỮ GÌN  BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC”.  TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ PHỜI
      Người dân tộc Tày chủ yếu cư trú tại các tỉnh trung du và miền núi phía bắc. Nói đến văn hóa dân tộc Tày ta không thể không nhắc đến: hát then, hát lượnhát sli.. được dùng vào các mục đích sinh hoạt khác nhau. Bộ nhạc cụ chính của người Tày là:  Đàn tínhLúc lắc. Đàn tính là loại nhạc cụ có mặt trong tất cả những sinh hoạt văn hoá tinh thần của người Tày, như linh hồn trong nghệ thuật dân ca, dân vũ Tày. Bao đời nay đàn tính có vai trò như một phương tiện giao tiếp mang đậm bản sắc.
           Trường Tiểu học Tả Phời là một trong những trường khó khăn của địa bàn thành phố Lào Cai. Trường có 5 điểm trường lẻ, với 392 học sinh, gồm 8 dân tộc anh em. Học sinh nhà trường chủ yếu là học sinh dân tộc Tày, dân tộc Giáy. Chính vì điều đó mà  năm học 2019 -2020 trường tiểu học Tả Phời đã đăng kí thương hiệu nhà trường: “ Trường học dạy học gắn liền với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”, mô hình trường học gắn với thực tiễn là “ Điểm sáng vùng cao”.
           Với mong muốn học sinh tự hào về văn hóa dân tộc và giữ gìn những truyền thống văn hóa dân tộc tại địa phương. Trong những ngày đầu tháng 10, các thầy, cô giáo tại điểm trường Cóc tìm đến nhà bác Dương Văn Phẳng. Người dân trong bản gọi bác là nghệ nhân . Được biết bác là người rất có nhiệt huyết và mong muốn được truyền dạy đến các cháu trong bản.       
                                                                                                      

                          Một số hình ảnh của bác Dương Văn Phẳng với thầy, trò tại điểm trưởng Cóc- trường Tiểu học Tả Phời.
           Buổi hoạt động đầu tuần kết thúc. Các em vẫn còn đầy tiếc nuối, trong lòng dâng lên niềm tự hào dân tộc. Nhiều em đã nói lên ước mơ của mình: Em mong ước sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, tìm hiểu, theo đuổi về nghệ thuật văn hóa để trở thành nghệ nhân, nhạc sĩ…. góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ngày càng đậm đà và phát triển./.

 

 

Tác giả bài viết: TH Tả Phời

Nguồn tin: Trường Tiểu học Tả Phời

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT: 1. Thành tích nổi bật của nhà trường:  - 5 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến  (2010, 2011)  -  Bằng khen Đạt cơ quan văn hóa 10 năm liên tục - Giải ba tham gia cầu lông cấp Thành phố - Các giải thưởng cuộc thi viết và cuộc thi “ Nét...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 2

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 288533

Thăm dò ý kiến phụ huynh

Để nâng cao chất lượng giáo dục cần làm gì?

Nâng cao chất lượng đội ngũ

Tăng cường dạy 2buổi/ngày

Xây dựng các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

Tăng cường dạy thêm học thêm