Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.
 

LỊCH SỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ PHỜI - THANH PHO LAO CAI

Thứ tư - 08/05/2013 05:01
Trường Tiểu học Tả Phời hôm nay

Trường Tiểu học Tả Phời hôm nay

Trường tiểu học Tả Phời được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1999. Được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tả Phời.
Trường tiểu học Tả Phời được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1999. Được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tả Phời. BGH gồm 4 đ/c. HT là đ/c Phạm Huy Cảm. Trường gồm có 13 điểm trường với tổng số 596 học sinh. Trong đó, lớp Mầm non 9 lớp. Lớp tiểu học 30 lớp.  Tổng số cán bộ giáo viên nhà trường : 45 đ /c. Cơ sở vật chất chỉ có 3 phòng học cấp 4, còn lại là phòng học tranh tre nứa lá.
Năm 2000- 2001 nhà trường đã thực hiện lợp ngói 100% số phòng học. Năm học 2002- 2003 trường được tách cấp học mầm non thành trường tiểu học độc lập.. Năm 2004 xã được công nhận phổ cập đúng độ tuổi trước 1 năm so với kế hoạch.
Năm 2005 Trường được tách 5 điểm trường vùng cao ( ú sì sung, Pèng, Phìn Hồ, Phìn Hồ Thầu, Thoong Vé) để thành lập trường mới:Trường phổ thông cơ sở . Trường còn lại 9 điểm trường Tổng số giáo viên 45 đ/c. Cũng năm  học này cơ sở vật chất nhà trường được nâng cao. BGH tham mưu tốt cho Đảng uỷ, UBND xã tìm địa điểm mới phù hợp với khu dân cư, bám sát vào trục đường giao thông. Nhờ sự giúp đỡ của đơn vị thi công, kết hợp với phụ huynh để san mặt bằng làm trường học và làm được 7 điểm  trường mới ( Hẻo, Láo Lí, Xéo Đồng Hồ, Xéo Tả, Làng Mới1, Làng Mới 2). Cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, học sinh đi học chuyên cần đạt 95% trở lên.  .
Năm học 2007- 2008 đ/c Trần Minh Chung được bổ nhiệm chức vụ HT, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương, Hoàng Trung Nam được bổ nhiệm PHT. Tổng số lớp 34 v ới 502 học sinh. Đội ngũ GV trẻ, khoẻ năng động có trình độ chuyên môn tốt. Các đ/c trong BGH năng động sáng tạo, có năng lực quản lí tập trung xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan trường học xanh- sạch- đẹp. Có giáo viên giỏi cấp thành phố.
          Năm học 2010 – 2011 Trường Tiểu học Tả Phời được tách thành 2 trường ( Trường TH Tả Phời và Trường THCS& TH số 2 Tả Phời). Trường Tiểu học Tả Phời còn lại 5 điểm trường ( Phời, Hẻo, Đá Đinh, Cóc, Láo Lí,) với tổng số lớp 23. TSHS: 368 em. BGH gồm có 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương- HT. PHT là đ/c Đồng Tố Nga, Vũ Thị Thu Huyền. Tổng số cán bộ giáo viên nhà trường 34 đồng chí. CBQL trẻ, năng động trong công việc và luôn mong muốn làm thay đổi trường học đặc biệt là về chất lượng  hai mặt giáo dục cùng với các hoạt động rèn kỹ năng sống cho học sinh. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và được các đồng chí lónh đạo cấp trên ghi nhận những thành tích và công việc của nhà trường.
Về cơ sở vật chất đảm đủ các phòng học kiên cố cho học sinh (1lớp/1phòng), cú đủ các phũng chức năng và thư viện chuẩn. Tuy nhiên nội thất của các phòng chức năng chưa đầy đủ. Nhà trường đang tích cực xây dựng cảnh quan trường lớp, phấn đấu đạt trường chuẩn năm học 2012-2013.
Với 14 năm xây dựng và trưởng thành, trường TH Tả Phời đó đi lên từ gian khó, từ một vùng trũng về chất lượng giáo dục của thành phố, quy mô số lượng nhỏ bé đến nay đó trở thành một trong những địa chỉ giáo dục uy tín có quy mô và chất lượng hàng đầu của xó. Cơ sở vật chất đang từng bước được hiện đại. 
Những thành quả mà nhà trường đó đạt được, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp và sự chăm lo nhiều mặt của các bậc phụ huynh, và đặc biệt là sự nỗ lực thi đua phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Thành tích 14 năm qua là động lực vô cùng quý báu tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho nhà trường trong chặng đường mới. Hiện nay nhà trường đang có sự đổi mới mạnh mẽ và toàn diện để tạo nên “Diện mạo mới, phong cách mới và giá trị mới” của một trường có chất lượng từng bước đi lên, tiếp tục tô thắm thenhững trang vàng truyền thống  của nhà trường....
Đ/c : Thôn Phời 2-xã Tả Phời-TP Lào Cai
Đ/c gmail: tieuhoctaphoi@gmail.com
Điên thoại: 0203754106
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thu Huyền

Nguồn tin: Truường Tiểu học Tả Phời

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

Thành tựu nhà trường

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT: 1. Thành tích nổi bật của nhà trường:  - 5 năm được công nhận Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến  (2010, 2011)  -  Bằng khen Đạt cơ quan văn hóa 10 năm liên tục - Giải ba tham gia cầu lông cấp Thành phố - Các giải thưởng cuộc thi viết và cuộc thi “ Nét...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 331773

Thăm dò ý kiến phụ huynh

Để nâng cao chất lượng giáo dục cần làm gì?

Nâng cao chất lượng đội ngũ

Tăng cường dạy 2buổi/ngày

Xây dựng các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học

Tăng cường dạy thêm học thêm